หน้าที่ความรับผิดชอบ

งานเลขานุการกิจ

• เป็นหน่วยสารบรรณของสำนักงานสภามหาวิทยาลัยในการรับเรื่อง การออกเลขที่หนังสือ และการเวียนแจ้งเรื่อง/คำสั่งของสภามหาวิทยาลัย
  • ทำหน้าที่ฝ่ายเลขานุการที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย
  • ติดต่อประสานงานผู้ที่มีผลงานดีเด่นมานำเสนอผลงานช่วง Lunch Talk ก่อนการประชุมสภามหาวิทยาลัย
  • ทำหน้าที่ฝ่ายเลขานุการดำเนินการสรรหา นายกสภามหาวิทยาลัย กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ และฝ่ายเลขานุการดำเนินการเลือกตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัย จากผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัยที่ไม่ใช่คณาจารย์ประจำ
  • จัดทำงบประมาณของสำนักงานสภามหาวิทยาลัย และขออนุมัติในหลักการค่าใช้จ่ายในการจัดประชุมสภามหาวิทยาลัย
  • ประสานและดำเนินการในกิจกรรมพิเศษของสำนักงานสภามหาวิทยาลัย
  • จัดทำ website ของสำนักงานสภามหาวิทยาลัย
  • หน้าที่อื่นๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย

งานนโยบายและยุทธศาสตร์

• วิเคราะห์ กลั่นกรอง และเสนอประเด็นเชิงนโยบายต่อสภามหาวิทยาลัย
  • ประสานงานในการนำนโยบายหรือยุทธศาสตร์ของสภามหาวิทยาลัยไปสู่การปฏิบัติ
  • เป็นฝ่ายเลขานุการของคณะทำงานด้านต่างๆ เพื่อทบทวนบทบาทการดำเนินงานด้านนโยบายสาธารณะของมหาวิทยาลัยมหิดล ตลอดจนศึกษาหารูปแบบและแนวทางที่เหมาะสมในการดำเนินงานนโยบายสาธารณะของมหาวิทยาลัย เพื่อจัดทำแผนงานนำเสนอต่อสภามหาวิทยาลัย
  • จัดประชุมระดมสมองระหว่างบุคลากรในมหาวิทยาลัย กับภาคส่วนต่างๆ ของสังคม (Core Group) เพื่อค้นหาผู้มีความสนใจร่วมในแต่ละประเด็น
  • จัดเวทีสัมมนานโยบายสาธารณะ พร้อมจัดเตรียมข้อมูลเบื้องต้นที่ใช้ในการสัมมนา ตลอดจนสื่อการสัมมนาต่างๆ
  • ดำเนินการสื่อสารสาธารณะ เพื่อประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ความรู้ที่ได้จากการจัดกระบวนการนโยบายสาธารณะของสู่สังคม
  • ติดตามประเมินผลการดำเนินงานตามนโยบาย/มติของสภามหาวิทยาลัย

งานอุทธรณ์ร้องทุกข์

• เป็นฝ่ายเลขานุการของคณะกรรมการอุทธรณ์ร้องทุกข์ประจำมหาวิทยาลัย
  • พิจารณาเรื่องอุทธรณ์ร้องทุกข์และเรื่องร้องทุกข์พร้อมเสนอความเห็นและข้อวินิจฉัยในเรื่องอุทธรณ์และเรื่องร้องทุกข์นั้นต่อสภามหาวิทยาลัย
  • ปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวกับการอุทธรณ์และการร้องทุกข์ ตามที่สภามหาวิทยาลัยมอบหมาย

สำนักงานคณะกรรมการตรวจสอบการบริหารงานประจำมหาวิทยาลัย

• เป็นฝ่ายเลขานุการและธุรการของคณะกรรมการตรวจสอบการบริหารงานประจำมหาวิทยาลัย
  • ประสานงานในการตรวจสอบการดำเนินงานของอธิการบดี คณบดี ผู้อำนวยการ และ หัวหน้าส่วนงานที่เรียกชื่ออื่น
  • ประสานงานกับฝ่ายบริหาร เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพในการดำเนินงานและการกำกับดูแลที่ดี