พลตำรวจเอก นายแพทย์จงเจตน์ อาวเจนพงษ์

กรรมการสภามหาวิทยาลัยโดยตำแหน่ง
นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลฯ

การศึกษา

• มหาบัณฑิตบริหารธุรกิจการจัดการ (Executive) สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญทางด้านสูติ-นรีเวชวิทยา
  • ประกาศนียบัตรขั้นสูงทางวิทยาศาสตร์การแพทย์
  • แพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
  • วิทยาศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล

ตำแหน่งหน้าที่ในปัจจุบัน

• นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์
  • ประธานกรรมการบริษัท เจตนิน จำกัด

ตำแหน่งหน้าที่ในอดีต

• ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
  • อุปนายกแพทยสภา
  • นายกแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
  • นายกสมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
  • นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ

ผลงานดีเด่น

• ประสบความสำเร็จในการรักษาผู้ชายที่เป็นหมันให้มีบุตรโดยเทคโนโลยี่เทเซ่/อิ๊กซี่ (TESE/ICSI) เป็นรายแรกของประเทศไทย
  • ประสบความสำเร็จในการรักษาผู้มีบุตรยากโดยเทคนิคกิ๊ฟท์ (GIFT) เป็นรายแรกของประเทศไทย

รางวัลและเกียรติที่ได้รับ

• ศิษย์เก่าดีเด่นคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ศิษย์เก่าดีเด่นโรงเรียนเซ็นคาเบรียล
  • นักบริหารโรงพยาบาลดีเด่น สมาคมนักบริหารโรงพยาบาลแห่งประเทศไทย
  • ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยให้เป็นผู้ถวายพระประสูติการแก่พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2548 เวลา 18.35 น
  • แพทย์ผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่น โรงพยาบาลตำรวจ