มหาวิทยาลัยมหิดล จัด งานมหกรรมคุณภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2564 “ปัญญามหิดล คุณภาพคน คุณภาพงาน” ภายใต้หัวข้อ “Mahidol Culture : M-A-H-I-D-O-L”

วันที่ ๓๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๔ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมคุณภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี ๒๕๖๔ “ปัญญามหิดล คุณภาพคน คุณภาพงาน” ภายใต้หัวข้อ “Mahidol Culture : M-A-H-I-D-O-L” รองศาสตราจารย์ ดร. ภก.สมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน โดยมี ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารส่วนงาน และบุคลากร เข้าร่วมงานผ่านระบบออนไลน์ ภายในงาน ยังได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “Mahidol Culture” และ คุณอภิรัตน์ หวานชะเอม Chief Digital Officer บริษัท SCG Cement Building Materials Co.,Ltd. บรรยายพิเศษเรื่อง “Organizational Culture: หัวใจความสำเร็จขององค์กร”

ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในการมอบรางวัลผลงานประเภทต่างๆ ดังนี้

รางวัล Team Good Practice Award ได้แก่

“Palliative Care ไม้ผลัดสุดท้าย…สู่เส้นชัยที่งดงาม” จาก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
“พัฒนารูปแบบการจัดเก็บข้อมูล KPI Online ตามเกณฑ์ต่างๆ ของคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (NSMU KPI Online)” จาก คณะพยาบาลศาสตร์
“Nurturing Research Culture Towards the World Class Tropical Medicine Research Institute” จากคณะเวชศาสตร์เขตร้อน

รางวัล Innovative Teaching Award ได้แก่
“Integration and Inclusion for Innovation by Design Thinking นวัตกรรมบูรณาการเรียนร่วมด้วยกระบวนการคิดเชิงออกแบบ: กรณีศึกษาการพัฒนาผู้สอน-ผู้เรียน ของวิทยาเขตอำนาจเจริญ (2/63) ผ่านการบูรณาการสหสาขาวิชา (นวัตกรรม-เกษตร-สุขภาพ)” จาก โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ รางวัล Public Policy Advocacy Award ได้แก่
“การพัฒนาการจัดทำและจัดเก็บใบเสร็จรับเงินรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt)” จาก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
“การบริหารยาเคมีบำบัดที่บ้านจากรามาธิบดี สู่นโยบายบริการสาธารณสุขไทย” จาก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
“จากชุมชน สู่นโยบาย” จาก โครงการจัดตั้งสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา